Hội Thảo Chuyên đề: Nâng cao chất lượng ôn tập tuyển sinh lớp 10

Hội Thảo chuyên đề: Nâng cao chất lượng ôn tập tuyển sinh lớp 10

Hội Thảo Chuyên đề nâng cao chất lượng ôn thi lớp 10

Chúng ta đã biết trung học cơ sở là bậc học phổ cập nhằm nâng cao mặt bằng dân trí, chuẩn bị đào tạo nguồn nhân lực cho Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá để đáp ứng mục tiêu của  giáo dục phổ thông là: Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam XHCN, xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân; chuẩn bị cho học sinh tiếp tục học lên bậc THPT, THCN, … hoặc đi vào cuộc sống lao động, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều năm qua nhà trường đã có nhiều chủ trương, biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng dạy và học. Qua đó cũng đã làm thay đổi khá nhiều về chất lượng giáo dục của nhà trường. Tuy có nhiều tiến bộ nhưng chất lượng thật sự ở lớp 9 vẫn còn nhiều yếu kém. Thể hiện rõ nét nhất là chất lượng học sinh thi tuyển vào THPT năm học gần đây. Vậy nên vừa qua trường THCS Trần Hưng Đạo đã tổ chức Hội thảo Chuyên đề: “Nâng cao chất lượng ôn tập tuyển sinh lớp 10”

Hội Thảo Chuyên đề nâng cao chất lượng ôn thi lớp 10

Cô Nguyễn Thị Kim Ánh HT nhà trường chủ trì Hội Thảo Chuyên đề nâng cao chất lượng ôn thi lớp 10

Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Kim Ánh hiệu trưởng nhà trường; và 2 Phó hiệu trưởng bà Đoàn Thị Rớt, ông Thiều Sĩ Nghĩa cùng toàn thể giáo viên tham gia giảng dạy những môn ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng có mặt trong hội thảo.

Yêu cầu của hội thảo đặt ra là mỗi người chúng ta phải tìm ra những nguyên nhân yếu kém một cách chính xác, phải nhìn thẳng vào sự thật một cách khách quan. Từ đó đưa ra những biện pháp tích cực sát với thực tế để từng bước khắc phục nhằm nâng cao chất lượng.

Hội Thảo Chuyên đề nâng cao chất lượng ôn thi lớp 10

Cô Hà Thị Lan Anh T.T chuyên môn trình bày giải pháp nâng cao chất lượng tuyển sinh

Cô Ngô Thị Giang Trình bày giải pháp nâng cao chất lượng