TRƯỜNG THCS TRẦN HƯNG ĐẠO HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 9.11

Hôm nay, ngày 5/11/2018, trong tiết sinh hoạt đầu tuần, trường THCS Trần Hưng Đạo đã tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em”. Hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của học sinh toàn trường.

bangronphapluat-2018

Trong công cuộc đổi mới đất nước, nhất là trong giai đoạn hiện nay, việc tăng cường vai trò, hiệu lực của Hiến pháp, pháp luật là một tất yếu khách quan, một đòi hỏi bức thiết. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH đã khẳng định, cùng với đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, phải tích cực xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Một trong những giải pháp đó là việc Quốc hội đã lựa chọn và quyết định lấy ngày 9/11, ngày ban hành Hiến pháp năm 1946 – bản Hiến pháp đầu tiên của đất nước ta, là Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, để từ đó hằng năm tổ chức tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.
Thực hiện công văn 1822/SGD&ĐT, kế hoạch 340/KH-PGD&ĐT về việc tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trong ngành Giáo dục năm 2018”. Ngày hôm nay, trường THCS Trần Hưng Đạo tổ chức hoạt động “Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, đồng thời đan xen các hoạt động triển khai cụ thể về “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em” tới học sinh toàn trường.

Tham dự buổi lễ có cô giáo Đoàn Thị Rớt – Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy, cô giáo chủ nhiệm các lớp và toàn thể các em HS trường THCS Trần Hưng Đạo.
Mở đầu chương trình, cô giáo Đoàn Thị Rớt – Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; đã phát động “Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” tới học sinh toàn trường.

IMG_20181001_074725

Thông qua phần phát động, cô đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của giáo dục pháp luật đối với học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là tấm gương đạo đức mẫu mực chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp và pháp luật để học sinh noi theo.

Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật được coi là một công tác trọng tâm trong các nhà trường, nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật để học sinh hiểu và nắm vững các quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân trong nhà trường, gia đình và xã hội.

Đồng thời, qua các hoạt động triển khai Ngày Pháp luật giáo dục ý thức tôn trọng, bảo vệ và chấp hành pháp luật, lợi ích của việc chấp hành pháp luật. Những vấn đề trọng tâm như An toàn giao thông, phòng chống Ma túy trong học đường, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em… đã được chuyển tải tới các em học sinh trong Ngày hội Pháp luật.