CHUYÊN ĐỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC BUỔI 2 – NĂM HỌC 2024-2025

Thực hiện công văn 1510 /UBND-VX về việc nâng cao chất lượng giáo dục cấp trung học cơ sở năm học 2024-2025  ngày 08 tháng 8 năm 2024 của UBND Huyện Phú Giáo.

Trường THCS Trần Hưng Đạo tổ chức chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học buổi 2 năm 2024 – 2025.

Trong năm học bên cạnh những những thuận lợi thì cũng có không ít những khó khăn trong quá trình giảng dạy của giáo viên. Nhưng cũng đã đạt được một kết quả khả quan:

Khối 6,7,8

Khoi 6 7 8

Khối 9

khoi 9

Trong buổi chuyên đề này trên cơ sở phân tích những thuận lợi, khó khăn và đề ra các giải pháp cụ thể như sau:

– Xây dựng kế hoach, phân phối chương trình ngay từ đầu năm học, có thể thay đổi tùy tình hình thực tế.

– Nội dung chương trình bám sát với đối tượng học sinh của khối lớp mình phụ trách, chú trọng nhóm đối tượng học sinh yếu kém, có thể phân hóa ngay trong lớp học.

– Tăng cường bổ trợ thêm các kỹ năng còn yếu của học sinh, giải các dạng đề thi của Sở giáo dục.

– Giáo viên sử dụng phương pháp dạy tiếng Anh dễ nhớ, thiết kế các hoạt động sinh động, bổ ích giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. Tạo môi trường cho HS được sử dụng tiếng Anh vào thực tế.

– Khuyến khích học sinh học qua các phần mềm tiếng anh qua mạng như học tiếng anh 123, Edupia, Future Lang…

– Giáo viên bộ môn chú trọng đầu tư bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, phụ đạo học sinh yếu, học sinh khuyết tật (nếu có), học sinh cá biệt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của lớp mình, đầu tư nhiều thời gian cho công tác chuẩn bị.

– Tiếp tục tích cực hơn nữa phối hợp Giáo viên bộ môn; cha mẹ học sinh quan tâm đến thái độ học tập của học sinh;

– Tích cực hơn nữa dự giờ trao đổi rút kinh nghiệm tiết dạy và học hỏi từ đồng nghiệp, đặc biệt là lớp 9 – có chương trình sách giáo khoa mới.

-Tập trung nghiên cứu xây dựng kế hoạch giảng dạy, phân hóa cho phù hợp với từng đối tượng học sinh.

– Tăng cường kiểm tra thường xuyên với dạng đề mở, ngữ liệu ngoài chương trình sách giáo khoa. (Môn Văn)

– Và đặc biệt là luôn giữ vững tinh thần đoàn kết của giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo sự đồng thuận cao giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh trong công tác giảng dạy, giáo dục.

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

05bbb14499853ddb6494 678f046e2daf89f1d0be b6dd786e50aff4f1adbe a0d2683843f9e7a7bee8 3962b66d9cac38f261bd