Hướng dẫn tổ chức tuyển chọn học sinh giỏi năm học 2018-2019
1. Mục đích kỳ thi
Động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, thi đua dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy cải tiến phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng quản lý giáo dục, đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu ở các môn học trong trường phổ thông cấp Trung học cơ sở (THCS) để tạo nguồn học sinh giỏi cho cấp Trung học phổ thông, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương.
2. Đối tượng, điều kiện dự thi
Đối tượng dự thi: Học sinh đang học lớp 9 THCS năm học 2018-2019 tại các trường THCS trong tỉnh.
Điều kiện dự thi: Học sinh có học lực xếp loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt trong học kỳ I năm học 2018-2019 và điểm trung bình môn đăng kí dự thi phải đạt từ 8,0 điểm trở lên.
3. Môn thi: Thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 THCS năm họ c 2018-2019 gồm các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý, Tiếng Anh, GDCD, Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học và Tin họ c.
4. Thời gian thi: Ngày 22/3/2019, cụ thể lịch thi như sau:
– Buổi sáng: Thí sinh các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh.
– Buổi chiều: Thí sinh thi các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.
Địa điểm thi: tại Trường THCS Chu Văn An.
5. Nội dung ôn thi: Chương trình cấp THCS hiện hành.
6. Hình thức thi:
– Thí sinh dự thi các môn theo hình thức thi viết (tự luận kết hợp với trắc nghiệm tùy theo môn thi), thời gian làm bài thi các môn là 150 phút.
– Đối với môn Tin học: Thí sinh làm bài thi lập trình Pascal trên máy vi tính.
– Đối với môn ngoại ngữ:
Thí sinh làm bài thi trực tiếp vào giấy thi riêng; bài thi viết có phần thi nghe hiểu có độ dài khoảng 10 phút. Học sinh nghe và trả lời trực tiếp vào giấy thi.
Quý thầy cô xem chi tiết công văn, biểu mẫu hướng dẫn tại đây: