SINH HOẠT ĐẢNG THÁNG 8/2024 – THỰC TẾ TẠI CẦU SÔNG BÉ – PHƯỚC HÒA

Tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng.

Tiếp tục phát huy vai trò của Đảng viên, Đoàn viên, Hội viên và nhân dân trong việc thực hiện đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương về “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh” trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2025;

Trong đó việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là yếu tố quan trọng quyết định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, giúp cho mỗi đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng và thực hiện chức năng lãnh đạo, giáo dục của chi bộ. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Để đạt được điều đó, phải đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Sinh hoạt Đảng nói chung, sinh hoạt chi bộ nói riêng là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, nhằm bảo đảm sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu để hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo. Trên tinh thần đó, trong năm 2023 – 2024 chi bộ trường THCS Trần Hưng Đạo đã đổi mới và thực hiện nhiều chuyên đề sinh hoạt Đảng: Thi tìm hiểu về Lịch sử Đảng, kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ nói chung và sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề nói riêng, đồng thời hưởng ứng tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ của dân tộc đặc biệt là tưởng nhớ sự hi sinh của các anh hùng trên địa bàn Huyện Phú Giáo, ngày 12/08/2024 Chi ủy và tập thể Đảng viên chi bộ nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 8 tại Di tích cầu Sông Bé (Cầu Gãy)– Phước Hòa – Phú Giáo.

Đúng 7h30p ngày 12/08/2024, tập thể chi bộ đã có mặt tại bia tưởng niệm tù chính trị tỉnh Phước Thành trong giai đoạn 1945 – 1961 dâng hương tưởng niệm. Sau đó chi bộ di chuyển tham quan tìm hiểu Di tích lịch sử – Văn hóa cấp Tỉnh Cầu Sông Bé (Cầu Gãy) đã tồn tại gần 100 năm bên dòng Sông Bé, cây cầu nối các tuyến đường huyết mạch lên các tỉnh Tây Nguyên trong kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ. Đến nay đã trở thành điểm tham quan nổi tiếng và được công nhận là di tích lịch sử cấp Tỉnh.

e647dbaa876b23357a7a 65bfca98955931076848 ad7f8eeed12f75712c3e 30e2e2c7a30607585e17 122f11a05161f53fac70 415273f13130956ecc21

Buổi sinh hoạt chuyên đề chi bộ tháng 8 kết thúc tốt đẹp, qua đó hun đúc thêm tình đoàn kết nội bộ, giúp cho mỗi đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng và thực hiện chức năng lãnh đạo, giáo dục của chi bộ nhà trường.