Ngày hội Giáo dục STEM Năm học: 2023 – 2024

             Nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục STEM, tạo cơ sở ban đầu để lan tỏa dạy học theo định hướng STEM và chuyển đổi số, động viên sự sáng tạo trong phong trào sáng chế, tự làm đồ dùng dạy học trong đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Việc tổ chức ngày hội STEM nhằm tạo nên sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú với nhiều nội dung liên hệ mật thiết với thực tiễn. Khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.
Qua ngày hội này, tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng của học sinh, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân. Giúp học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua hoạt động tập thể, hoạt động nhóm, qua đó học hỏi lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ học sinh và các giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của việc nghiên cứu Khoa học kĩ thuật đối với học sinh, từ đó sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho các em tham gia hoạt động nghiên cứu Khoa học kĩ thuật.
Ngày hội giáo dục STEM năm học 2023 – 2024 của trường THCS Trần Hưng Đạo hướng đến chủ đề “TRƯỜNG HỌC XANH” được lồng ghép các môn học và tổ chức thành chuyên đề thể hiện sự năng động, sáng tạo, sự vận dụng “học đi đôi với hành, lí luận gắn liền với thực tiễn” của các em học sinh.

Dưới đây là một số hình anh trong Ngày hội

STEM (1) (Large) STEM (2) (Large) STEM (3) (Large) STEM (4) (Large) STEM (5) (Large) STEM (6) (Large) STEM (7) (Large) STEM (8) (Large) STEM (9) (Large) STEM (10) (Large) STEM (11) (Large) STEM (12) (Large) STEM (13) (Large) STEM (14) (Large) STEM (15) (Large) STEM (16) (Large) STEM (17) (Large) STEM (18) (Large) STEM (19) (Large) STEM (20) (Large) STEM (21) (Large) STEM (22) (Large) STEM (23) (Large) STEM (24) (Large)

Tác giả: thcstranhungdao