Tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT trong nhà trường

Tên file: Ki-ket-ATGT.mp4
Tải về

ATGTHiện nay, tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối được toàn xã hội quan tâm. Trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đã được các cấp, các ngành triển khai quyết liệt và đồng bộ. Đặc biệt, tại các trường học, ngành giáo dục đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến với các em học sinh.

Nhằm có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự An toàn giao thông (ATGT)Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ của học sinh khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Quang Canh buoi tuyên truyên ATGT

Quang cảnh buổi tuyên truyên ATGT tại sân trường

20201026_071435

Quang cảnh buổi tuyên truyên ATGT tại sân trường

Sáng ngày 26/10/2020, trường THCS Trần Hưng Đạo đã phối hợp với Công an Huyện Phú Giáo ký cam kết về An toàn giao thông trong trường học. Dự buổi lễ kí kết an toàn giao thông ngoài tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên còn có 1160 em học sinh; và trưởng Ban đại diện PHHS của nhà trường ngoài ra còn có các các đồng chí đại diện cho cảnh sát giao thông, công an trên địa bàn huyện Phú Giáo.

ATGT 2020

Cán bộ CSGT tuyên truyền phổ biến các lỗi thường hay vi phạm GT

Nội dung ký kết chấp hành pháp luật về đảm bảo ATGT gồm: không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi; Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không điều khiển xe dàn hàng ngang, lạng lách đánh võng, gây cản trở khi tham gia giao thông; không điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, đi đúng phần đường quy định;  chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…

20201026_073240

Đại diện nhà trường, Ban đại diện PHHS, Học sinh, Công An huyện Phú Giáo ký cam kết

Thông qua chương trình ký cam kết, Công an Huyện Phú Giáo mong muốn học sinh trong trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhân rộng mô hình ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự  ATGT giữa học sinh, gia đình và nhà trường, hoạt động này giúp các em nâng cao hơn ý thức trong việc giữ gìn, đảm bảo ATGT. Từ đó có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Sau buổi lễ, nhà trường đã gửi biên bản kí cam kết An toàn giao thông đến mỗi học sinh với mong muốn nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông của các em khi tham gia giao thông. Tránh vi phạm Luật an toàn giao thông và các sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tác giả: thcstranhungdao