GỬI TẶNG CÁC CHÚ BỘ ĐỘI NHÂN DỊP XUÂN GIÁP THÌN

                 Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024, chúng em đại diện lớp 8A6 làm thiệp xuân tặng cho các chú bộ đội nhằm để bày tỏ lòng tri ân đến các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ bình yên cho đất trời của Tổ quốc, để người dân nước Việt Nam ta có được cuộc sống hòa bình hạnh phúc và được hưởng những mùa xuân tươi đẹp một cách trọn vẹn. Chúng cháu xin chúc các chú- những người lính cụ Hồ, thật nhiều sức khỏe nhiều may mắn, niềm vui, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và kiên cường cầm chắc tay súng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Để thể hiện tấm lòng tri ân ấy, lớp 8A6 chúng em đã quyết định làm thiệp xuân của gửi các chú góp phần nào lan toả sự dễ thương, tình cảm quý giá của chúng em dành cho các chú.
Hôm nay, vào tiết 3 của lớp, chúng em học môn Ngữ Văn với nội dung chính của tiết học đó là bài viết “Kể một hoạt động xã hội có ý nghĩa với cộng đồng mà em đã tham gia”. Lớp chúng em đã từng tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như “Ủng hộ quyên góp tặng quà cho các bạn học sinh nghèo vui tết”; “Tham gia các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 22 tháng 12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”, “Ngày chủ nhật xanh”,…Sau 5 phút lựa chọn đề tài để viết bài thì chúng em đã thống nhất chọn hoạt động “Thiết kế thiệp xuân gửi tặng các chú bộ đội nhân dịp xuân Giáp thìn”.
Cả lớp chúng em vô cùng hào hứng cùng nhau tham gia hoạt động này, chúng em tự phân công nhiệm vụ theo nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn Ngữ Văn: bạn thì thiết kế thiệp, bạn thì viết bài, bạn thì thuyết trình,…Tất cả mọi người đều rất vui vẻ, tích cực khi tham gia thực hiện nhiệm vụ của mình.
Chúng em cùng lên ý tưởng góp ý cho nhau để thiết kế cho phù hợp. Không khí lớp học thật là sôi nổi, khuôn mặt ai cũng vui tươi, rạng rỡ và tập trung vào công việc của mình. Hết tiết thứ học thứ 3 thì chúng em cũng đã phác hoạ xong những nội dung cần làm, chuyển sang tiết học thứ 4 chúng em bắt tay vào làm. Bạn thì chăm chú suy nghĩ viết bài, bạn thì vẽ, bạn thì tô màu, phối màu cho tấm thiệp thêm đẹp. Có bạn còn mang theo cả những dây treo màu đỏ có gắn quả cầu nho nhỏ, gắn những dòng chữ chúc mừng năm mới để đính vào thiệp cho thêm sinh động và bắt mắt.
Sau khi chúng em hoàn thành các sản phẩm, chúng em đã trình bày sản phẩm và thuyết trình bài của nhóm mình. Thú vị nhất là chúng em được tự đánh giá và đề xuất nội dung xuất sắc của nhóm theo tiêu chí của giáo viên bộ môn đã gợi ý cho chúng em. Chúng em cảm thấy rất vui sướng, hài lòng với các sản phẩm của nhóm mình. Chúng em không chỉ được học một tiết học sôi nổi, thú vị mà còn được làm những việc có ý nghĩa cho cộng đồng. Tấm thiệp tuy nhỏ bé, lời chúc còn ngây ngô nhưng nó đã chứa đựng cả một bầu trời tình cảm quý giá đó là sự trân trọng, là lòng tri ân của chúng em gửi tặng các chú bộ đội. Và chúng em đã nhờ giáo viên viên bộ môn gửi những tấm thiệp này đến các chú bộ đội, chúng em mong rằng các chú có một mùa xuân vui vẻ, ấp ấm bên đồng đội của mình.
Qua hoạt động thiết kế thiệp xuân gửi tặng các chú bộ đội lần này, chúng em đã có một trải nghiệm đáng nhớ với những cảm xúc dâng tràn. Chúng em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành những con người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước mai sau tươi đẹp hơn mỗi ngày.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của chúng em và những sản phẩm sau khi đã hoàn thành.

b1 b2 b3 b4 b5 b6 b7 b8 b9 b10 b11

Tác giả bài viết: Đào Nguyễn Thanh Thuý
Người trình bày: Nguyễn Chu Anh Thư

Tác giả: thcstranhungdao