QUYÊN GÓP ỦNG HỘ, TẶNG QUÀ TẾT CHO CÁC BẠN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

                               “Thương người như thể thương thân”
Câu tục ngữ trên ca ngợi tình cảm đoàn kết, yêu thương giữa con người với nhau và nhắc nhở bản thân phải biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong xã hội hiện tại.
Trong cuộc sống, không ai tự lựa chọn được hoàn cảnh mình sinh ra. Vì thế trong ngôi trường mà em đang học có rất nhiều bạn có hoàn cảnh không được đầy đủ, còn thiếu thốn cả tình yêu thương, thiếu thốn cả những điều kiện sống sinh hoạt hàng ngày. Biết được điều đó, trường em đã tổ chức một buổi quyên góp và trao tặng những món quà nhỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết vui vẻ, ấm áp.
Có thể thấy hoạt động quyên góp và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động xã hội mang nhiều giá trị nhân văn tốt đẹp, thể hiện rõ tinh thần đùm bọc lẫn nhau trong một cộng đồng. Hoạt động này đã góp phần tạo niềm vui, niềm động viên các bạn vượt qua khó khăn trước mắt và có thể đó cũng là động lực để các bạn bạn tiếp tục vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.
Khi hoạt động này được thầy Tổng phụ trách phát động đã có rất nhiều người đồng tình và tham gia một cách vô cùng tích cực. Em nhớ như in sáng hôm ấy, sáng thứ hai đầu tuần học 21, sân trường náo nhiệt, rộn rã tiếng cười, lớp nào lớp đó xếp hàng thẳng tắp, trang phục chỉnh tề. Thầy Tổng phụ trách bước lên sâu khấu trường hô to: “Tất cả các em đứng lên chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị làm lễ chào cờ”. Cả một vùng trời đang yên tĩnh, thanh lặng bỗng cất vang lên tiếng hát Quốc ca hào hùng với niềm tự hào dân tộc. Các bạn học sinh như dồn toàn bộ cảm xúc dạt dào của mình vào lời ca tiếng hát.
Sau khi hát Quốc ca xong, thầy Tổng phụ trách thông qua kế hoạch tổ chức hoạt động quyên góp ủng hộ, tặng quà cho học sinh nghèo vui tết. Hình thức tham gia các bạn học sinh quyên góp trực tiếp bằng cách bỏ tiền vào chiếc thùng thầy đã chuẩn bị sẵn, tất cả số tiền quyên góp được thầy sẽ mua quà tết trao tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ban đầu là các bạn học sinh khối lớp 6 rồi tiếp đến là khối 7, khối 8, khối 9. Các bạn xếp thành hai hàng ngay ngắn cùng đi lên phía sân khấu và bỏ tiền vào thùng, từng bạn từng bạn di chuyển dần lên thì tương ứng từng tờ tiền được bỏ vào thùng càng nhiều lên, có nhiều mệnh giá khác nhau, có bạn bỏ 1 ngàn, 2 ngàn, 5 ngàn, có bạn bỏ 10 ngàn, cũng có bạn bỏ 20 ngàn,…số tiền đó là các bạn tiết kiệm tiền tiêu vặt mà cha mẹ cho hàng ngày, có bạn thì tiết kiệm từ tiền ăn sáng của mình. Tuy số tiền mỗi bạn bỏ vào không lớn lắm nhưng đó là cả tấm lòng chia sẻ, yêu thương, đoàn kết gắn bó của các bạn học sinh. Thùng tiền cứ ngày một đầy lên cùng với niềm vui, tiếng cười, tiếng nói xôn xao của các bạn. Quanh cảnh sân trường bây giờ thật sôi động, thật náo nhiệt. Mọi người ai cũng vui vẻ, phấn khởi về việc làm đầy ý nghĩa của mình.
Cuối buổi quyên góp, thầy Tổng phụ trách và bạn Liên đội trưởng cùng đếm số tiền trong thùng. Tổng số tiền mà chúng em quyên góp được trong ngày hôm đó là hơn 7 triệu đồng. Sau đó thầy gửi đi mua quà cho các bạn và sẽ trao cho các bạn vào giờ ra chơi ngày hôm sau.
Qua hoạt động này, em cảm thấy rất vui, rất tự hào về tình yêu thương, sự sẻ chia và tinh thần đoàn kết của các bạn học sinh trong trường. Bản thân em cũng cảm thấy thật hạnh phúc khi mình đã làm được một việc có ý nghĩa với cộng đồng. Vì thế em mong rằng nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hơn để có thể trao tình yêu thương đến cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Và em cũng tự nhắc nhở bản thân phải luôn quý trọng những thứ mà mình đang có khi mà ở ngoài kia còn biết bao nhiêu bạn đang có hoàn cảnh khó khăn hơn mình rất nhiều.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động quyên góp của trường em.

fcfc95ae7481dedf8790 77d635de8f3925677c284 70d29da8234f8911d05e2 8b54fb9d407aea24b36b5 dcf006f9bc1e16404f0f3 q1q2

q5 q4 q3

(Hình ảnh cô Phó hiệu trưởng và thầy Tổng phụ trách trao quà cho các bạn)

Tác giả bài viết: Trần Gia Nhi – Lớp 8A6

Tác giả: thcstranhungdao