Hoạt động trải nghiệm – Thăm quan vườn rau thuỷ canh

Xuân thường đến từ cuối mùa đông để kịp chuẩn bị cho những sự thay đổi của đất trời. Khi nghe trong tiếng gió thổi hắt còn hơi lành lạnh của mùa đông, tiếng lá bàng khô heo hút một chiều cuối năm, ấy là khi xuân đã sắp về.

Nhân dịp đầu xuân, được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 13 tháng 01 năm 2023 Trường THCS Trần Hưng Đạo nhận được sự hỗ trợ của Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Giáo đã tổ chức cho khoảng 300 em học sinh khối 6, 7, 8 chuyến “du xuân” đặc biệt đến tham quan khu Nông nghiệp Công nghệ cao.

Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với học sinh cấp THCS. Thông qua đó học sinh có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân về thế giới xung quanh và hoàn thiện các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp trong tập thể, xã hội và giáo dục học sinh phát triển toàn diện.

Trong quá trình trải nghiệm, các em được tham quan vườn rau thủy canh. Do đồng chí đại úy Nguyễn Trọng Phong phó bí thư chi đoàn hướng dẫn. Tại đây các em được tìm hiểu quy trình trồng rau theo phương pháp kỹ thuật cao trong môi trường nhà kính. Sản phẩm rau sạch, đảm bảo được yêu cầu về an toàn thực phẩm. Tiếp tục chương trình cô và trò cùng  ghé thăm khu trồng cây ăn quả (dưa lưới). Từng quả to tròn, lủng lẳng trông vô cùng thích mắt. “Hệ thống tưới nhỏ giọt được sử dụng tưới và châm dinh dưỡng trực tiếp cho cây trồng. Hệ thống tưới phun sương mục đích chính là làm mát tăng độ ẩm không khí khi nhiệt độ bên trong nhà kính lên quá cao” đó là công nghệ hiện đại mà các em lần đầu được nhìn thấy tận mắt. Trong chương trình giao lưu cùng đồng chí trung tá Nguyễn Trọng Quang trưởng ban Hậu cần- Kỹ thuật, các em đã rất hào hứng phát biểu “Cây các chú trồng bằng nước, bằng ống nhựa khác rau mẹ con trồng bằng đất”. Trong từng câu hỏi, câu trả lời hồn nhiên ấy là cả một hành trình khám phá, học tập tích lũy của những “thiên tài nhí”.

Đồng hành trong buổi trải nghiệm của các em là các đồng chí lãnh đạo thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Giáo, đồng chi thư chi đoàn trường cùng các cô giáo đã luôn theo sát từng bước chân của các em, đảm bảo an toàn tuyệt đối để các em có một chuyến đi thật vui và thật ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ

(Tổ Văn)