HOẠT ĐỘNG TẬP LUYỆN VĂN NGHỆ, CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRẦN HƯNG ĐẠO

Sau một thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, cùng với các hoạt động dạy và học, hoạt động tập luyện văn nghệ, của học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo đã trở lại trạng thái bình thường mới. Phong trào văn nghệ là một trong những phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục của nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.
Vào các buổi chiều và buổi sáng thứ 7 hàng tuần (sáng 8 giờ, chiều sau 16h30), các bạn học sinh tham gia tập văn nghệ, rất sôi nổi. Ở khu vực trong nhà đa năng và sân khấu là nơi các bạn học sinh sử dụng để thực hiện buổi diễn tập cho các chuyên đề như chuyên đề kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, chuyên đề về An toàn giao thông,; chuyên đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân” và các hoạt động ngoại khoá của chương trình Tiếng hát hoa phượng đỏ, chương trình “lễ Tổng Kết”,…

1 2 3 4

Các hoạt động văn nghệ này của trường THCS TRẦN HƯNG ĐẠO được học sinh hưởng ứng nhiệt tình, trở thành phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao.
Có thể thấy, những hoạt động tập luyện văn nghệ, hàng tháng góp phần khuyến khích học sinh trường THCS TRẦN HƯNG ĐẠO có một lối sống lành mạnh, phát triển một niềm đam mê lâu dài với các hoạt động ngoại khoá . Đây không chỉ là những sân chơi để các em tạo sự gắn kết, giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kĩ năng xã hội mà còn là hoạt động giúp các em học sinh giảm được những căng thẳng, mệt mỏi.
Nhận thấy hiệu quả của các hoạt động văn nghệ, trường THCS Trần Hưng Đạo sẽ quan tâm tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình văn nghệ, các hình thức tập luyện . Qua đó thúc đẩy phong trào văn nghệ, rèn luyện, nâng cao sức khoẻ trong học sinh phát triển lên một bước mới.

Cô Trần Thị Nam