Tuần lễ học tập suốt đời 2023

TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, giáo dục và đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng kinh tế – xã hội. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Để giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ thực sự là “quốc sách hàng đầu” theo chủ trương của Đảng, đồng thời để đất nước phát triển xứng tầm quốc tế thì bắt buộc chúng ta phải học tập để có nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ đó thực hiện Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

khai mac

Vì lẽ đó, hằng năm trong suốt qua trình hoạt động giáo dục và đào tạo nhà trường luôn quan tâm và thực hiện tốt việc triển khai hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời. Tổ chức Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong trường học giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của giáo viên, phụ huynh và học sinh trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.
Hòa trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Tuần lễ bắt đầu từ 02/10/2023 – 08/10/2023 với những việc làm cụ thể sau:

1. Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2023.
2. Tổ chức lớp hướng dẫn học sinh sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả.
3. Đẩy mạnh phong trào đọc sách ở thư viện xanh.
4. Phát động phong trào quyên góp sách trong nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2023

bang ron(Hình ảnh: Băng rôn với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”)

thu vien xanh 2 thu vien xanh(Hình ảnh: Học sinh tham gia đọc sách – tại thư viện xanh trong giờ ra chơi)

lơp huong dan lop huong dan 2(Hình ảnh: Học sinh tham gia lớp hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn)

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 được sự tham gia hưởng ứng của toàn thể giáo viên và học sinh của trường, tuần lễ đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Mỗi chúng ta sẽ luôn nêu cao tinh thần học tập suốt đời, nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số.