Lễ ký Cam kết về Thực hiện tốt An toàn giao thông và phòng tránh các tệ nạn xã hội

Hiện nay, tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối được toàn xã hội quan tâm. Trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đã được các cấp, các ngành triển khai quyết liệt và đồng bộ. Đặc biệt, tại các trường học, ngành giáo dục đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến với các em học sinh.

Nhằm thực hiện công văn 06/PGDĐT V/v  đảm bảo trật tự ATGT trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội rằm tháng giêng 2019. Kế hoạch số 3 ngày 2/3/2018 của Ban chỉ đạo 138 Thị trấn Phước Vĩnh V/v công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xay dựng toán dân bảo vệ tổ quốc. Nhằm có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự An toàn giao thông (ATGT); An ninh trường học; Phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội. Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ của học sinh khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Sáng ngày 14/01/2019, trường THCS Trần Hưng Đạo đã phối hợp với Công an Huyện Phú Giáo ký cam kết về An toàn giao thông trong trường học. Dự buổi lễ kí kết an toàn giao thông ngoài tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên còn có 1100 em học sinh của nhà trường ngoài ra còn có các các đồng chí đại diện cho cảnh sát, công an trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Ký kết ATGT Trường THCS Trần Hưng Đạo

Tiểu phẩm ATGT do học sinh trong trường biểu diễn.

Nội dung ký kết chấp hành pháp luật về đảm bảo ATGT gồm: không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi; Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không điều khiển xe dàn hàng ngang, lạng lách đánh võng, gây cản trở khi tham gia giao thông; không điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, đi đúng phần đường quy định;  chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…

Thông qua chương trình ký cam kết, Công an Huyện Phú Giáo mong muốn học sinh trong trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhân rộng mô hình ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự  ATGT giữa học sinh, gia đình và nhà trường, hoạt động này giúp các em nâng cao hơn ý thức trong việc giữ gìn, đảm bảo ATGT. Từ đó có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Ký kết ATGT Trường THCS Trần Hưng Đạo

Bà Nguyễn Thị Kim Ánh (Hiệu trưởng nhà trường) Thông qua biên bản Ký kết ATGT, An ninh trường học, phòng chống ma tuý và TNXH

Ký kết ATGT Trường THCS Trần Hưng Đạo

Đồng chí Nguyễn Hoàng Ân đại diện công an huyện Phú Giáo tuyên truyền ATGT, tệ nạn xã hội

Ký kết ATGT Trường THCS Trần Hưng Đạo

Đại diện nhà trường, Ban đại diện PHHS, Công An huyện Phú Giáo ký cam kết

Sau buổi lễ, nhà trường đã gửi biên bản kí cam kết An toàn giao thông đến mỗi học sinh với mong muốn nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông của các em khi tham gia giao thông. Tránh vi phạm Luật an toàn giao thông và các sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tác giả: Cao Tất Khánh